Bing Image Creator: Tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo từ mô hình DALL-E

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI mới

Microsoft mới đây đã giới thiệu công cụ Bing Image Creator mới được hỗ trợ bởi AI. Công cụ mới này sử dụng phiên bản nâng cao của mô hình DALL-E từ OpenAI, cho phép người dùng tạo một hình ảnh bằng cách mô tả bằng từ ngữ của riêng họ.

Bing Image Creator (Trình tạo hình ảnh Bing) được tích hợp hoàn toàn vào Bing AI Chat, giúp người dùng dễ dàng tạo cả nội dung bằng văn bản và hình ảnh ở một nơi. Chỉ cần nhập mô tả của hình ảnh, thêm ngữ cảnh như vị trí hoặc hoạt động và chọn phong cách nghệ thuật, người dùng có thể sử dụng AI để tạo hình ảnh từ trí tưởng tượng của mình.

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI

Trình tạo hình ảnh bằng AI mới của Microsoft được tích hợp thẳng vào Bing AI Chat (Ảnh: Microsoft)

Để ngăn việc lạm dụng Trình tạo hình ảnh, Microsoft đã kết hợp các biện pháp bảo vệ bổ sung từ OpenAI, bao gồm các biện pháp kiểm soát hạn chế việc tạo ra các hình ảnh có hại. Khi phát hiện thấy lời nhắc có khả năng gây hại, hệ thống sẽ chặn và cảnh báo người dùng.

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI

Người dùng có thể tạo hình ảnh với công cụ mới chỉ bằng các dòng lệnh (Ảnh: Microsoft)

Ngoài Bing Image Creator, Microsoft cũng đã giới thiệu các Thẻ kiến ​​thức và Câu chuyện trực quan (Visual Stories) mới cho bản xem trước. Thẻ kiến ​​thức 2.0 là một trải nghiệm tìm kiếm mới bằng đồ họa thông tin do AI cung cấp, cung cấp thông tin trong nháy mắt, đồng thời được cập nhật để bao gồm nội dung động, tương tác như biểu đồ, đồ thị, mốc thời gian, câu chuyện trực quan,…

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI

Thẻ kiến thức 2.0 mới (Ảnh: Microsoft)

Trong khi đó, Visual Stories cung cấp một cách hấp dẫn hơn để tìm kiếm và tương tác với nội dung, với hình ảnh và video ngắn. Những cập nhật này nhằm mục đích mang lại nhiều trải nghiệm chân thực hơn giúp việc tìm kiếm câu trả lời và khám phá trang web trở nên thú vị, hữu ích.

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI

Visual Stories mới cung cấp hình ảnh trực quan về thông tin mà người dùng tìm kiếm (Ảnh: Microsoft)

Ngoài ra, Microsoft 365 Copilot, một trợ lý AI giúp nâng cao hiệu quả tại nơi làm việc, cũng đã được giới thiệu gần đây. Công cụ này giúp người dùng quản lý lịch trình của họ, đặt lời nhắc và tự động hóa các tác vụ thường ngày.

Bing Image Creator hiện có sẵn cho người dùng xem trước trên cả máy tính và thiết bị di động. Người dùng thông thường vẫn có thể trải nghiệm Image Creator tại bing.com/create bằng tiếng Anh, với hỗ trợ ngôn ngữ khác sẽ được thêm vào trong tương lai.

Bing ra mắt công cụ tạo hình ảnh bằng AI

Giao diện Bing Image Creator thử nghiệm